Đại học từ xa là hình thức đào tạo thuộc hệ thống giáo dục tại Việt Nam. Hiện nay hình thức này đang dần trở nên phổ biến trong thời kỳ công nghệ 4.0. Những ai muốn vừa học vừa làm, học song bằng hoặc văn bằng 2 thì đây sẽ là hình thức đào tạo phù hợp. Vậy có nên học đại học từ xa? Nên học đại học từ xa trường nào? Hãy cùng  Colight.edu “Review chân thực nhất về đại học từ xa” tại bài viết dưới đây nhé!

Đại học từ xa là gì?

Đại học từ xa là gì?
Đại học từ xa là gì?

Đại học từ xa là gì? Đại học từ xa là hình thức đào tạo đại học thông qua các thiết bị có kết nối internet. Người học không cần phải đến trường. Người học và người dạy không cùng một chỗ, không cùng địa điểm mà vẫn có thể học thông qua hình thức đào tạo từ xa. Hình thức này giúp người học tối ưu được không gian và thời gian học tập. Đồng nghĩa với việc học viên có thể linh hoạt trong thời gian và địa điểm học. Vì vậy sẽ tiết kiệm được kha khá khoản chi phí đi lại.

Đặc biệt, chương trình đào tạo vẫn đảm bảo chất lượng giảng dạy giống với chương trình đại học truyền thống. Tuy nhiên, học viên cần chú ý tính kỷ luật, tự giác cao và rèn luyện tính kiên trì.

Xem thêm: ĐIỀU KIỆN XÉT TUYỂN ĐẠI HỌC TỪ XA? CÁCH THỨC ĐĂNG KÝ ĐẠI HỌC TỪ XA

Chất lượng đào tạo từ Hệ từ xa như thế nào

Chất lượng đào tạo từ Hệ từ xa như thế nào

Mặc dù các lớp học được tổ chức và hoạt động thông qua hình thức trực tuyến. Tuy nhiên, chất lượng bài giảng không khác biệt so với chương trình đào tạo truyền thống hiện nay. Học viên khi tham gia các lớp học trực tuyến vẫn làm các bài kiểm tra đánh giá thường xuyên. Các kì thi kết thúc, học viên cần thi trực tiếp tại các địa điểm thi do chính cơ sở học viên theo học thông báo .

Các lớp học trong hệ từ xa thường sẽ có số lượng học viên ít hơn thông thường. Việc này để đảm bảo chất lượng học cũng như tăng sự tương tác giữa giảng viên và học viên. Điều này cũng giúp các giảng viên có thể nắm bắt khả năng học tập và điều chỉnh lớp học để phù hợp với tình hình học tập của lớp. Hơn nữa, việc này cũng dễ dàng hơn trong việc trao đổi và chia sẻ thông tin suốt quá trực tuyến.

Xem thêm: SỞ HỮU BẰNG CỬ NHÂN ĐẠI HỌC DỄ DÀNG VỚI CHƯƠNG TRÌNH HỌC ĐẠI HỌC TRỰC TUYẾN

Bằng đại học từ xa có thể học lên cao được không?

Bằng đại học từ xa có thể học lên cao được không?
Bằng đại học từ xa có thể học lên cao được không?

Tại khoản 23 Điều 1 Luật Giáo dục đại học sửa đổi 2018

“Văn bằng giáo dục đại học thuộc hệ thống giáo dục quốc dân bao gồm bằng cử nhân, bằng thạc sĩ, bằng tiến sĩ và văn bằng trình độ tương đương.. “

Khoản 23 Điều 1 Luật Giáo dục đại học sửa đổi 2018

Như vậy bằng cử nhân đại học từ xa là văn bằng giáo dục đại học thuộc hệ thống giáo dục quốc dân. Ngoài ra, trên bằng tốt nghiệp sẽ không ghi hình thức đào tạo. Vậy bằng đại học từ xa có giá trị hay không? Câu trả lời là, bằng đại học dù được đào tạo hình thức nào đều có giá trị ngang nhau.

Từ những quy định trên, có thể thấy sau khi tốt nghiệp đại học từ xa học viên có thể tiếp tục học lên cao hơn, cụ thể:

  • Có thể học lên văn bằng 2
  • Học lên thạc sĩ, tiến sĩ
  • Có thể sử dụng để thi tuyển công chức, viên chức

Xem thêm: NHỮNG LƯU Ý ĐỂ CÓ MỘT LỘ TRÌNH HỌC ĐẠI HỌC TỪ XA HIỆU QUẢ

Học đại học từ xa mất bao lâu?

Học đại học từ xa mất bao lâu?
Học đại học từ xa mất bao lâu?

Thời gian đào tạo hệ từ xa có thể giao động từ 2-4 năm dựa vào chương trình đào tạo và tốc độ học tập của học viên. Cụ thể bạn có thể tham khảo ở dưới đây:

  • Đối với người tốt nghiệp THPT: Học hệ từ xa sẽ giao động từ 3,5 – 4 năm tùy thuộc vào ngành nghề đào tạo
  • Đối với người tốt nghiệp Cao Đẳng, Trung cấp: Giao động từ 2-3,5 năm
  • Đối với người đã có bằng cử nhân, kỹ sư: Được miễn giảm một số môn học và thời gian đào tạo sẽ rút ngắn còn khoảng 2 năm.

Xem thêm: TẠI SAO NGƯỜI ĐI LÀM NÊN CHỌN HỌC ĐẠI HỌC TỪ XA?

Chi phí học đại học hệ từ xa

Chi phí học đại học hệ từ xa
Chi phí học đại học hệ từ xa

Chi phí học đại học từ xa thông thường sẽ thấp hơn so với chi phí học tập chính quy. Lí do là vì bạn có thể cắt giảm một phần tiền sinh hoạt ăn ở và đi lại.

Học phí có thể thay đổi do quy định của nhà trường nhưng sẽ không tăng quá 10% theo quy định của Nhà nước. Mức học phí thường sẽ giao động mỗi tín chỉ khoảng từ 365.000 đồng – 600.000 đồng và phí hồ sơ đăng ký nhập học sẽ khoảng từ 100.000 đến 200.000 đồng.

Xem thêm: 7 LÝ DO KHIẾN CHO HỆ ĐÀO TẠO ĐẠI HỌC TỪ XA NGÀY CÀNG TRỞ NÊN HOT HIT VÀ ĐƯỢC NHIỀU NGƯỜI LỰA CHỌN

Trường đại học từ xa nên học

Trường đại học từ xa nên học
Trường đại học từ xa nên học

Học đại học từ xa trường nào tốt? Chắc hẳn những ai đang đọc đến đây đều có một dấu hỏi lớn trong lòng. Chính vì vậy Thông tin tuyển sinh Đại học trực tuyến sẽ giúp các bạn giải đáp thắc mắc đó tại tại đây!

Tại Việt Nam hiện nay có rất nhiều trường đại học đào tạo chương trình từ xa, bên cạnh đó mỗi đơn vị đào tạo đều có những ngành nghề, phương thức giảng dạy khác nhau. Vì thế trước khi đăng ký học 

các học viên nên xem xét và tìm hiểu kĩ các cơ sở đào tạo uy tín, quy định đào tạo, chuyên ngành đào tạo, văn bằng tốt nghiệp phù hợp với bản thân.

Dưới đây là một số trường tiêu biểu đào tạo đại học từ xa trên toàn quốc:

Xem thêm: SO SÁNH BẰNG ĐẠI HỌC TỪ XA VÀ BẰNG ĐẠI HỌC CHÍNH QUY? NÊN HỌC ĐẠI HỌC TỪ XA Ở ĐÂU?

Trên đây là “Review chân thực nhất về đại học từ xa” mà Colight.edu muốn gửi đến bạn. Hy vọng bạn đã hiểu thêm về đại học từ xa là gì? và trường đại học từ xa nên học.      

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *