Đào tạo đại học từ xa hiện nay là một hình thức học khá mới mẻ đối với nhiều người. Xung quanh vấn đề này chắc hẳn vẫn còn tồn đọng nhiều câu hỏi mà các bạn rất thắc mắc và muốn tìm hiểu thật kỹ. Từ trước đến nay, mọi người đều đã quá quen thuộc với hình thức học tập trung, trực tiếp trên giảng đường. Vậy “Đào tạo đại học từ xa – Bạn biết gì về hình thức đào tạo mới này?” Ngay bây Colight.edu sẽ cùng bạn tìm hiểu kỹ càng tại đây nhé!

Đào tạo đại học từ xa là gì?

Đào tạo đại học từ xa là gì? Đào tạo đại học từ xa hay E-learning là hình thức học mà giảng viên và học viên không học trong một không gian chung, có sự khác nhau về khoảng cách và địa điểm. Người học có thể học ở bất cứ đâu, bất kì địa điểm nào thuận tiện. Học viên có thể tham gia đào tạo đại học từ xa ở mọi nơi miễn là có thể kết nối internet với thiết bị điện tử như máy tính, điện thoại, máy tính bảng…

Đại học từ xa đào tạo hoàn toàn qua hình thức trực tuyến, xóa bỏ mọi giới hạn về địa lý, không gian và thời gian học tập. Từ đó giúp cho người học có thể linh động trong quá trình học, tiết kiệm chi phí và thời gian một cách tối ưu nhất. 

Hơn nữa, bạn có thể theo học tại các trường đại học áp dụng hình thức đào tạo này cho dù bạn ở bất kì nơi đâu, kể cả trong và ngoài nước.

Xem thêm:Trả lời 3 câu hỏi sau để biết có nên học Đại học từ xa không?

Vì sao nên chọn đào tạo đại học từ xa?

Mọi người thường lo sợ hình thức học mới này sẽ không thể đảm bảo kiến thức như việc học truyền thống đã quá đỗi quen thuộc bấy lâu nay. Đối với chương trình đào tạo hệ từ xa hiện nay, chất lượng chương trình đào tạo vẫn sẽ được đảm bảo theo đúng chương trình giảng dạy đại học trực tiếp. 

Dưới đây là một số ưu điểm đáng để bạn cân nhắc về việc chọn hệ đào tạo từ xa: 

Thời gian học tập linh hoạt: Chương trình đào tạo hệ từ xa sẽ rất phù hợp dành cho những người đi làm có lịch trình bận rộn. Khi học đại học từ xa người học có thể dễ dàng sắp xếp thời gian, lịch trình học tập và làm việc hợp lý, phù hợp với quỹ thời gian quý giá của bản thân. Thêm vào đó, bạn có thể ôn lại kiến thức bất kỳ lúc nào mà không lo mình sẽ bị hổng kiến thức hay bỏ lỡ bất kỳ buổi học nào tại bất kỳ thời điểm nào.

Tiết kiệm thời gian: Vấn đề nan giải hiện tại của những người vừa học vừa làm chính là thời gian. Việc hệ đào tạo từ xa xây dựng hoàn toàn khóa học theo phương thức học trực tuyến, không còn phải mất công đến trường để tham gia học tập. Điều này giúp những người bận rộn có thể hướng tới việc học thêm cho mình một tấm bằng đại học hoặc lấy thêm văn bằng thứ hai.

Tiết kiệm chi phí học tập và đi lại: Đào tạo đại học từ xa không yêu cầu học viên phải lên giảng đường trong suốt quá trình học tập. Từ đó, những chi phí phụ như sử dụng cơ sở vật chất của trường, tiền in ấn tài liệu hay tiền xăng xe, ăn uống đi lại sẽ được giảm thiểu một cách đáng kể. Đây là lí do học phí học trực tuyến luôn thấp hơn so với học phí theo hình thức học truyền thống. Chính vì vậy, người học sẽ giảm bớt áp lực tài chính khi tham gia học tập

Dễ dàng ôn tập kiến thức: Khi tham gia vào chương trình đào tạo đại học từ xa, học viên sẽ được học tập với hệ thống E-learning hiện đại riêng của trường. Nơi mà mọi tài liệu liên quan đến học tập được tối ưu hóa và hoàn toàn trực tuyến, học viên có thể xem đi xem lại không giới hạn. Vì vậy, học viên không cần lo việc lỡ mất kiến thức hay không theo kịp.

Bằng cấp tương đương Hệ chính quy: Sau khi hoàn thành chương trình đào tạo đại học từ xa, học viên sẽ được cấp bằng đỏ, không ghi hình thức đào tạo, do chính nhà trường cấp được Bộ GD&ĐT công nhận có giá trị tương đương bằng Chính quy.

Xem thêm: So sánh Đại học trực tuyến với các hình thức đào tạo hiện nay

Đào tạo đại học từ xa ở đâu uy tín?

Tại Việt Nam có rất nhiều cơ sở đào tạo đại học từ xa uy tín, chất lượng giảng dạy cao. Trong đó có thể kể tên một số trường như: 

  1. Trường Đại học Mở Hà Nội

Với khẩu hiệu ” Mở cơ hội học tập cho mọi người” Trường đại học Mở hiện đang liên tục tuyển sinh 10 ngành học như: Kế toán, Quản trị kinh doanh, Quản trị du lịch và lữ hành… Ngoài ra, trường có hệ thống bài tập kiểm tra đa dạng nhận được rất nhiều đánh giá tích cực của các học viên đã và đang theo học.

  1. Trường  Đại học Kinh tế quốc dân

Trường Đại học Kinh tế quốc dân là trường top đầu về kinh tế. Hiện trường đang đào tạo các ngành quản trị kinh doanh, luật kinh tế, tài chính ngân hàng, luật, kế toán.

  1. Đại học Thái Nguyên

Trường có đa dạng các ngành đào tạo trực tuyến như thương mại điện tử, quản trị kinh doanh, luật kinh tế, kỹ thuật điện tử – viễn thông, tài chính ngân hàng, kế toán, công nghệ thông tin, ngôn ngữ anh.

  1. Học viện Tài chính

Học viện Tài chính là một trong những trường đào tạo top đầu các khối ngành kinh tế, được coi là “cái nôi” của ngành kế toán. Đây sẽ là bước đệm hoàn hảo cho bạn trong tương lai.

  1. Học viện Công Nghệ Bưu Chính Viễn Thông

Ngành công nghệ thông tin là ngành nghề khá hot hiện nay, Học viện Công Nghệ Bưu Chính Viễn Thông là nơi tiên phong, dẫn đầu trong lĩnh vực này.

  1. Đại học Kỹ Thuật Công Nghiệp Thái Nguyên

Trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp Thái Nguyên, là một trong những cơ sở giáo dục công lập nổi tiếng về đào tạo các ngành kỹ thuật tại khu vực miền Bắc Việt Nam. Thuộc hệ thống Đại học Thái Nguyên, trường cũng đồng thời là trung tâm nghiên cứu kỹ thuật lớn nhất ở khu vực Trung du và miền núi phía Bắc.

  1. Đại học Nông Lâm Thái Nguyên

Trường có thế mạnh về các ngành nghề liên quan tới lĩnh vực công nghệ thực phẩm. Các ngành đào tạo của trường như ngành công nghệ thực phẩm, ngành kinh doanh xuất khẩu nông sản, ngành nông nghiệp công nghệ cao, ngành công nghệ thực phẩm, ngành khoa học môi trường,…

  1. Trường Đại học Đại Nam

Trường có kinh nghiệm 17 năm trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo, đào tạo các ngành học như ngôn ngữ anh, ngôn ngữ trung, quản trị kinh doanh, luật kinh tế, công nghệ thông tin.

Xem thêm:E – Learning học từ xa

Vậy là Thông tin tuyển sinh Đại học trực tuyến đã cung cấp những thông tin bổ ích liên quan đến chương trình đại học từ xa, mong rằng bài viết “Đào tạo đại học từ xa – Bạn biết gì về hình thức đào tạo mới này?” sẽ giúp bạn có thể lựa chọn hình thức học phù hợp với mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *