Hệ đại học từ xa là gì? Có nên học hệ từ xa không? Trường nào đào tạo hệ từ xa uy tín? Vậy sau đây để giải đáp thắc mắc này, hãy cùng  Thông tin tuyển sinh Đại học trực tuyến tìm hiểu dưới đây nhé.

1. Hệ đại học từ xa là gì?

Bạn cần lưu ý gì khi học hệ đại học từ xa
Bạn cần lưu ý gì khi học hệ đại học từ xa?

Hệ đại học từ xa là gì? Hệ đại học từ xa là một hình thức đào tạo trực tuyến tại nhà thay vì phải đến trường học trực tiếp như phương pháp đào tạo truyền thống. Theo đó, học viên sẽ được cung cấp đầy đủ tài liệu học tập, học liệu trên nền tảng học tập E-Learning tân tiến của nhà trường.

Tuy nhiên, các kì thi kết thúc học phần vẫn sẽ được nhà trường tổ chức với hình thức thi trực tiếp và sẽ được thông báo trước thời gian và địa điểm thi.

Xem thêm: E-learning là gì? Những điều cơ bản bạn cần biết về E-learning

2. Bạn cần lưu ý gì khi học hệ đại học từ xa

Bạn cần lưu ý gì khi học hệ đại học từ xa
Bạn cần lưu ý gì khi học hệ đại học từ xa?

Trước khi đăng ký học hệ đại học từ xa học viên cần lưu ý những yếu tố sau:

 • Chất lượng đào tạo

Hiện tại có rất nhiều trường áp dụng giảng dạy theo hệ đại học từ xa, do đó học viên cần lưu ý chất lượng đào tạo của trường đó. Nên tham khảo và tìm hiểu thật kỹ về chất lượng cũng như đánh giá về trường.

 • Mức độ tin cậy và uy tín của trường

Học viên nên ưu tiên chọn những trường có được sự đánh giá của từ cộng đồng. Những trường nổi tiếng trong những lĩnh vực chuyên ngành, thế mạnh của trường mà đã được biết từ lâu để đảm bảo được chất lượng khóa học và đầu ra của bản thân

 • Lựa chọn ngành học phù hợp với bản thân

Hệ đào tạo từ xa hiện nay có rất nhiều ngành nghề đa dạng, việc chọn lựa cho bản thân một chuyên ngành phù hợp là vô cùng cần thiết. Từ đó có thể thúc đẩy sự hứng thú học tập đối với những học viên chọn đúng ngành nghề mình mong muốn hơn là những học viên chỉ học để chạy theo xu hướng của xã hội hiện nay.

 • Học phí và chi phí khi học hệ đại học từ xa

Học viên cũng cần lưu ý mức học phí khi đăng ký học hệ đào tạo từ xa. Hơn nữa, mỗi trường sẽ có một mức học phí khác nhau. Chính vì vậy, mỗi học viên cần cân nhắc mức học phí phù hợp với khả năng tài chính của bản thân.

 • Đánh giá khả năng tự học của bản thân

Hệ đào tạo từ xa yêu cầu đòi hỏi người học có tính tự giác và kỷ luật cao. Vì học viên không cần lên trường lớp, không thể tạo một môi trường học tập chung để thúc đẩy nhau trong quá trình học. Chính vì vậy việc học ở nhà cần học viên phải có năng lực tự học để có thể hoàn thành tốt các học phần mà bản thân đăng ký.

 • Điều kiện học tập cá nhân có đáp ứng được yêu cầu học tập của hệ từ xa hay không

Học viên cần có sẵn thiết bị điện tử như điện thoại, máy tính bảng, máy tính xách tay… và đường truyền kết nối internet ổn định để không gián đoạn trong suốt quá trình học tập.

Xem thêm:Review chân thực nhất về Đại học từ xa 2024

3. Các trường có hệ đại học từ xa chất lượng

Bạn cần lưu ý gì khi học hệ đại học từ xa
Bạn cần lưu ý gì khi học hệ đại học từ xa?

Danh sách các trường đào tạo uy tín chất lượng tại Việt Nam mà bạn có thể tham khảo:

 • Trường Đại học Kinh Tế Quốc Dân: Hiện tại, trường đang mở các chương trình đào tạo từ xa đối với các ngành  học như: Quản trị Kinh doanh, Luật Kinh tế, Kế toán và Tài chính Ngân hàng…
 • Trường Đại học Mở Hà Nội: Với thâm niên gần 20 năm, trường là một đơn vị đào tạo hệ đại học từ xa lâu nhất trên cả nước hiện đang tuyển sinh các ngành như thương mại điện tử, quản trị kinh doanh, kế toán…
 • Đại học Thái Nguyên: Hiện trường đang tuyển sinh các ngành như ngôn ngữ trung, ngôn ngữ anh, công nghệ thông tin, quản trị kinh doanh, luật kinh tế,…
 • Học viện Tài Chính: Là một trường top đầu về kinh tế và chính trị, hiện hệ đại học từ xa của trường đang tuyển các ngành kế toán doanh nghiệp và quản trị doanh nghiệp
 • Trường Đại Học Kỹ thuật Công Nghiệp Thái Nguyên: Là một trong những trường công lập có thương hiệu về đào tạo ngành kỹ thuật tại Miền Bắc. Hiện trường đang mở các chương trình đối với hệ đại học từ xa như: kỹ thuật xây dựng, quản lý công nghiệp, kinh tế công nghiệp
 • Trường Đại Học Đại Nam: Hiện trường có các ngành đào tạo như ngôn ngữ anh, ngôn ngữ trung, luật kinh tế, quản trị kinh doanh, công nghệ thông tin.

Xem thêm:Trả lời 3 câu hỏi sau để biết có nên học Đại học từ xa không?

Vậy là Thông tin tuyển sinh Đại học trực tuyến đã giúp bạn giải đáp thắc mắc “Bạn cần lưu ý gì khi học hệ đại học từ xa?”. Mong rằng bạn sẽ chọn được cho mình nơi phù hợp để học tập và phát triển.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *